สปอร์ตบราสำคัญยังไง(sport bra)

วันนี้มาเขียนเรื่องสปอร์ตบรากันหน่อย สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นประจำหรือนักกีฬา ใส่แล้วคงทราบว่าสปอร์ตบราแตกต่างกับบราที่เราสวมใส่ในวันธรรมดายังไงกันบ้างนะคะ

ประโยชน์ของสปอร์ตบรา นอกจากจะสร้างสรรมาเพื่อการพยุงรองรับเนื้อหน้าอก ดูแลเนื้อเยื่อเต้านมจากแรงโน้มถ่วงของโลกแล้ว ยังออกแบบมาเพื่อการรองรับความหนักเบาของกิจกรรมกีฬานั้นๆด้วย  สปอร์ตบรายังถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย ช่วยให้คุณเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกสบายในหลากหลายกิจกรรม อย่างเช่น การวิ่ง เต้น มวย เวท โยคะ พิลาทีส เชียร์ลีดเดอร์ ฯลฯ
สปอร์ตบราที่ดีควรกระชับแน่นพอดี ไม่อึดอัด ระบายอากาศ แห้งเร็ว ไม่อับชื้น ยืดหยุ่นได้ดี เบาสบาย
ใส่เล่นกีฬาหรือออกกำลังกายได้คล่องและยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความอึดในการออกกำลังเพิ่มขึ้นไปอีก
free photo: by pixabay.com
เลือกสปอร์ตบราอย่างไรดี 

1.ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานเมื่อต้องออกกำลังกาย โดยเลือกจากความหนักเบาของกิจกรรมและการกระเทือนในการเล่นกีฬานั้นๆ  กล่าวคือให้เลือกจากการรองรับการเคลื่อนไหวในระดับต่างๆเช่น แบบธรรมดาเบาบาง แบบกลาง ไปจนถึงการรองรับระดับสูง แล้วจึงค่อยเลือกขนาดบราให้ตรงตามคัพของคุณ จากนั้นค่อยเลือกดีไซน์สวยๆตามแต่คุณจะชอบเป็นลำดับต่อไป

2.สปอร์ตบรารองรับแบบธรรมดาเบาบาง low impact ออกแบบมาสำหรับกิจกรรมเบาๆที่มีการเคลื่อนไหวไม่หนักและไม่กระเทือนมากนัก เช่น การเดิน โยคะ พิลาทีส การเลือกบราแบบนี้จะช่วยให้คุณไม่อึดอัดและรัดกระชับแน่นจนเกินไป

3.สปอร์ตบรารองรับระดับกลาง medium impact ออกแบบมาสำหรับกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวที่มีความหนักขนาดปานกลางเช่น การเวท มวย วิ่ง กอล์ฟ จักรยาน การเลือกบราแบบนี้จะช่วยเพิ่มความกระชับแน่นปานกลาง เก็บทรงได้ดี ลดการกระเทือนต่อหน้าอกเมื่อคุณเคลื่อนไหว

4.สปอร์ตบรารองรับระดับสูง high impact ออกแบบมาสำหรับกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวที่มีความหนักระดับสูงเช่น การวิ่ง เต้น เทนนิส และกีฬาที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวร่างกายเยอะหรือมีกิจกรรมที่มีการกระโดดบ่อยๆ บราที่มีการรองรับความกระเทือนระดับสูงนี้จะช่วยเซฟให้เนื้อหน้าอกกระชับ ช่วยไม่ให้เจ็บหน้าอกเวลากระโดด รองรับแรงกระแทกได้ดี

สิ่งสำคัญอีกอย่างในการเลือกสปอร์บราก็คือ คุณภาพเนื้อผ้าและการตัดเย็บ ควรเลือกที่มีคุณภาพสูงทนทานต่อการซักทำความสะอาด และการยืดย้วย ไม่ใช่ซื้อมาใส่ไม่กี่ครั้ง ซักปุ๊ปเสียทรงและยางรัดเสื่อมง่าย อันนี้ก็คงจะไม่ไหวต้องโบกมือลา 

การใส่สปอร์ตบราในชีวิตประจำวันสามารถใส่ได้ไหม?
 
สาวๆอีกหลายๆคนคงจะเคยสงสัยว่า เอ๊ะ แล้วจะใส่สปอร์ตบราในชีวิตประจำวันได้มั้ย
ขอตอบจากประสบการณ์ตรงว่าใส่ได้นะคะ การใส่สปอร์ตบราไม่ได้ทำให้ทรงหน้าอกคุณเสียทรงนะ เพียงแค่คุณต้องเลือกสปอร์ตบราแบบรองรับระดับธรรมดาเบาบางซึ่งจะช่วยซัพพอร์ทหน้าอกได้ดี
ไม่ทำให้อึดอัดรัดแน่นจนเกินไปนัก และสปอร์ตบราที่คุณต้องการนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบธรรมดาไม่มีฟองน้ำ หรือแบบมีฟองน้ำ หรือแบบมีโครงใต้อก บางแบบก็สามารถใส่ฟองน้ำเพิ่มหรือถอดฟองน้ำออกได้

ส่วนข้อติเห็นจะมีไม่กี่ข้อคือ สปอร์ตบราที่คุณใส่ช่วยกระชับได้ดีมากซะจนดูเหมือนหน้าอกหน้าใจคุณแบนกว่าเดิมเท่านั้นเอ๊ง... ซึ่งถ้าสาวคนไหนกังวลใจในข้อนี้มากก็ใส่เฉพาะวันออกกำลังกายพอ
ส่วนสาวคนไหนชิวๆ ไม่ซีเรียสอะไรมากเน้นคล่องใส่สบายตัวและความแบนไม่ใช่ปัญหาชีวิต ก็จัดไปค่ะ

บทความโดย: mrbrandname.com

บทความที่ได้รับความนิยม