"ยีนส์" แฟชั่นคลาสสิคตลอดกาล

"แฟชั่น" คำคำนี้บ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง แฟชั่นบางอย่างมาเร็วไปเร็ว บางอย่างผ่านมานานนับศตวรรษก็ยังคงความคลาสสิคอยู่เสมอไม่เสื่อมคลาย  แฟชั่นที่มาเร็วก็อย่างเช่น ตุ๊กตาเฟอร์บี้ ตุ๊กตาลูกเทพ ตุ๊กตาบลายด์ กางเกงขาสั้นที่ดูจะสั้นขึ้นเรื่อยๆ เสื้อผ้าไซส์จิ๋วสำหรับสาวตัวบางร่างน้อยตามตลาดนัด หรือแม้แต่กระทั่งเรื่อง T-25 ก็ถือเป็นกระแสแฟชั่นอย่างหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายและการฟิตหุ่น

แฟชั่นอาจหมายรวมถึงทุกๆอย่าง เช่น สไตล์การแต่งตัว ทรงผม หุ่น เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา กระเป๋า ของเล่น ฯลฯ และเราคงปฎิเสธไม่ได้ว่าชีวิตประจำวันของเรานั้นจะต้องมีของอย่างน้อย 1 ชิ้น ที่เกี่ยวข้องกับแฟชั่นอยู่ข้างๆกายเราเสมอ (จริงไหม ลองตรวจดูสิ)
แฟชั่นหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านและวนกลับมาใหม่ได้เสมอ ในยุคแฟชั่นของคุณแม่ ใครบางคนอาจจะบอกว่าแฟชั่นคนแก่เอามาใส่ได้ไงดูเชยชะมัดเลย แต่กับอีกคนอาจจะบอกสวยวินเทจดีออก ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ล่ะบุคคล เพราะแฟชั่นมันไม่มีอะไรถูกหรือผิดแต่มันคือ "สไตล์ความชอบส่วนตัว"

เคยคุ้นหูกันไหม? วลี ''ช่วงนี้กำลังฮิตนะ'' เป็นวลีติดปากที่หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง ความชอบแบบนี้มาเร็วแต่ก็จางหายไปรวดเร็ว ส่วนบางคนที่ยังคงชอบอยู่คือผู้ที่มีความรักในสิ่งนั้นๆอย่างจริงจัง

วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องแฟชั่นของ"ยีนส์" กัน
ที่เลือกยีนส์มาเป็นหัวข้อแฟชั่นในบทนี้ เนื่องจากผู้เขียนเองชื่นชอบยีนส์เป็นการส่วนตัว ชอบถึงขนาดที่ว่าตู้เสื้อผ้ากางเกงส่วนใหญ่คือกางเกงยีนส์ รองลงมาคือชุดกีฬา เสื้อผ้ากีฬา ส่วนกระโปรงนั้นแทบนับตัวได้เลยทีเดียวยิ่งชุดเดรสด้วยแล้วยิ่งเป็นของหายาก ข้อดีที่สุดของยีนส์คือ "สวยเท่ทนไม่ต้องซักบ่อย" และสำหรับยีนส์บางตัวนั้นต้องใส่นานหน่อยเพื่อปั้นลายให้สีเฟดกันเลยทีเดียวเชียวแหละ

ยีนส์มีหลายแบบทั้งขายาว ขาสั้น ขากระบอก ขาม้า  เอวต่ำเอวสูง หรือทรงบอยเฟรนด์ เมื่อจับนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายอื่นๆก็จะทำให้ลุคของเราดูแตกต่างออกไปได้หลายลุคจะแปลงร่างเป็นสาวเซอร์ สาวเท่ สาวหวาน สาวฮิปสเตอร์ แนวยิปซี หรือเซ็กซี่ก็ยังไหว เรียกว่าได้เกือบทุกแนวแต่ยังคงความคล่องตัว ทะมัดทะแมง ให้ลุคสบายๆดูกระฉับกระเฉงอีกทั้งยังปรับใส่ได้กับเสื้อหลากหลาย เช่น เสื้อยืด เสื้อเชิต เสื้อลูกไม้ เสื้อกล้าม เสื้อแจ็คเกต เสื้อถักฯลฯ

การแต่งกายในแต่ละวันมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของบุคคลนั้นๆเสมอ นอกเหนือจากนั้นยังสะท้อนถึงบุคลิกภาพบางส่วนของผู้สวมใส่อีกด้วย เช่นยีนส์แต่งขาดกับเสื้อยืดหรือเชิ้ตก็จะให้ลุคเซอร์ๆ สบายๆพร้อมลุย  ยีนส์เอวสูงพอดีตัวก็ช่วยให้ช่วงขาดูยาวสวยโชว์เอวคอดๆและเน้นส่วนสะโพกให้ดูชัดทำให้ดูระหงขึ้น  ยีนส์สกินนี่เน้นใส่โชว์เรียวขาแน่นๆซ่อนความเซ็กซี่กับหุ่นเพรียวๆ
ส่วนยีนส์เอวต่ำสุดแซ่ปแอบโชว์เปรี้ยวนิดๆด้วยเสื้อเอวลอยกับรองเท้าผ้าใบเป็นลุคใสๆที่ชวนให้มองเชียวล่ะ

รูปร่างแบบไหนใส่กางเกงยีนส์ถึงจะสวย? เคยได้ยินบ้างไหม คนสวยใส่แค่ยีนส์กับเสื้อยืดก็ดูสวยแล้ว ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ  ตอบ เพราะคนคนนั้นเลือกใส่ยีนส์ให้เหมาะสมกับรูปร่างและบุคลิกของตัวเอง รู้จักจุดเด่นและจุดด้อยในร่างกายตัวเองจึงสามารถเลือกใส่ยีนส์เพื่อเสริมจุดเด่นและกลบจุดด้อยบางอย่างของรูปร่างได้อย่างแนบเนียน และคำตอบสุดท้ายอีกทีคือ ทุกๆคนสามารถใส่ยีนส์ให้สวยได้เพียงแค่รู้จักเลือกและมั่นใจในตัวเอง

ไปดูกันดีกว่าว่าจะเลือกยีนส์แบบไหนมาสวมใส่ให้เหมาะกับรูปร่างของเราดี

1. สาวก้นแบน ควรเลือยีนส์ที่มีกระเป๋าด้านหลังเพื่อช่วยเสริมและช่วงพรางตาให้ดูเหมือนว่าคุณดูมีก้นขึ้นมาหน่อย สาวกลุ่มนี้จะใส่ยีนส์สีเข้มสีอ่อนก็ได้หมด

2. คนผอมหรือคนที่ขาผอมๆ ลีบๆแนวกล้ามเนื้อน้อยควรหลีกเลี่ยงใส่ยีนส์รัดรูปหรือผ้ายืดที่เน้นเรียวขามากเกินไปนัก ควรใส่เป็นยีนส์พอดีตัวขากระบอกตรง ขาม้า ขากระดิ่งหรืออาจจะเน้นช่วงต้นขาหลวมๆนิดหน่อยได้

3. คนที่สะโพกใหญ่ควรเลือกยีนส์สีเข้มและพอดีตัว สีที่เข้มของยีนส์จะช่วงพรางตัวทำให้คุณดูตัวเล็กกว่าความเป็นจริง ช่วยให้คุณดูเพรียวและกระชับขึ้น หลีกเลี่ยงยีนส์สีอ่อนเพราะจะช่วยขยายความใหญ่และความบานของสะโพกของคุณ

4. คนช่วงขาสั้น ควรหลีกเลี่ยงการใส่การเกงขาม้าหรือขาบานด้านล่างมากๆ เพราะจะทำให้ช่วงตัวด้านล่างดูสั้นขึ้น สาวขาสั้นเหมาะใส่ยีนส์แบบพอดีตัวขาตรงหรือสกินนี่จะเอวสูงหรือต่ำก็ได้และอีกอย่างสาวกลุ่มนี้ใส่ยีนส์ขาสั้นได้อย่างไม่มีปัญหา แต่อย่าลืมเสริมตัวช่วยอย่างรองเท้าส้นสูงจะช่วยให้คุณดูสูงเพรียวขึ้นได้

5. สาวอ้วนเจ้าเนื้อ เหมาะกับยีนส์ขากระบอกกระตรงที่ไม่รัดแน่นจนเกินไป ควรเน้นสีเข้มเช่นกันเพื่อช่วยพรางตาให้ดูตัวเล็กลงกว่าปกติ สาวเจ้าเนื้อก็สามารถใส่ขาม้าได้นะถ้าคุณมีช่วงขาที่ยาว

6. สาวช่วงสะโพกแคบหรือมีหุ่นทรงตรงๆ ให้เลือกยีนส์ที่มีดีเทลกระเป๋าช่วงข้างสะโพกเพราะจะช่วยเสริมให้คุณดูมีสะโพกที่กว้างขึ้น มีความเว้าโค้งขึ้น แต่ให้หลีกเลี่ยงกางเกงรัดรูปเอวต่ำเพราะจะทำให้ร่างกายคุณดูไม่สมส่วนและดูเหมือนผู้ชาย 

และสุดท้ายควรเลือกใส่ยีนส์ที่มีคัตติ้งเนี๊ยบ แบบสวย เนื้อผ้าทนทานเพราะยีนส์ตัวนั้นจะได้อยู่คู่กับคุณไปนานเท่าที่คุณจะเบื่อเลยล่ะ

บทความ:โดยmrbrandname.com
บทความที่ได้รับความนิยม